Hiện tại làn sóng sử dụng công nghệ bitcoinrobot trong đầu tư đã bắt đầu hình thành; một số tổ chức dựa trên các nguyên tắc của thuật toán và tổ chức vào lệnh bằng máy với các cách tính toán thông minh và nhanh chóng nhằm đạt đến lợi nhuậnCác mô hình thanh toán mới được tính toán và phát triển

Các công nghệ ngang hàng khách hàng và ngân hàng được gần hơn khả năng thanh toán; thanh khoản và cho vay nhanh hơn

Các diễn đàn kinh tế thường nói đến Fintech vào lúc này

Còn bạn thì sao ?

Hãy đăng ký cùng www.vondautu.com và www.dautugi.vn
Financial Times cho rằng lý do của việc cắt giảm nhân sự này đến từ sự phát triển vũ bão của công nghệ và điều này thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng của người tiêu dùng. Điện thoại di động đang thay thế các giao dịch viên và các ứng dụng fintech như mobile banking làm giảm nhu cầu đi đến chi nhánh để giao dịch.

Tại châu Âu, tình hình cũng không khá hơn với giới ngân hàng khi 8 ngân hàng hàng đầu của châu Âu đã sa thải khoảng 100.000 nhân viên vào đầu năm nay. Theo Blooomberg, những ngân hàng như: Barclays, Credit Suisse, Deutsche Bank và Standard Chartered đã mất khoảng 420 tỷ USD giá trị thị trường bởi sự lên ngôi của fintech khi những ứng dụng không bị kiềm hãm bởi luật lệ về tài chính như ngân hàng truyền thống ngoài hàng loạt biến động như lãi suất âm, sự chậm tăng trưởng của Trung Quốc, giá dầu thô giảm…Theo bà Faye Chua, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Khảo sát của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc thì fintech hiện nay bao trùm rất nhiều phương diện tài chính như vay, mượn tiền, chuyển tiền, thanh toán online, tư vấn tài chính, thậm chí là bảo hiểm và báo cáo lịch sử tín dụng. Tất cả đều được thực hiện online trên smartphone hoặc các thiết bị di động với độ bảo mật cao và tốc độ gần như tức thì, thay thế vai trò của chi nhánh ngân hàng vật lý và giao dịch viên.Sự vươn lên bất ngờ của fintech khiến các nhà quản lý các định chế tài chính cảm thấy lúng túng. Một khảo sát của PWC được thực hiện vào đầu năm nay với hơn 500 nhà quản lý doanh nghiệp cấp cao tại 45 nước trong lĩnh vực tài chính cho thấy 56% nhà quản lý vẫn chưa hiểu rõ về fintech và 57% thậm chí không biết làm gì cho doanh nghiệp họ trước trào lưu fintech.Ông Trần Quốc Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty Kiểm toán PWC Việt Nam cho rằng không có khái niệm “khách hàng trung thành” trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

“Nếu các đòi hỏi khách hàng không được đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng thì họ sẽ chuyển sang ngân hàng khác rất dễ dàng”, ông cho biết. PWC dự báo sự bùng nổ của fintech toàn cầu sẽ diễn ra vào 5 năm tới, và các doanh nghiệp Việt Nam chỉ có 12 đến 24 tháng chuẩn bị bằng việc thay đổi phương thức quản trị doanh nghiệp, lên kế hoạch tích hợp fintech vào chiến lược kinh doanh nếu muốn đón đầu trào lưu này.Tại Việt Nam, tiềm năng để fintech phát triển là rất lớn. Theo một nghiên cứu của quỹ đầu tư Dragon Capital thì thị trường của fintech tại Việt Nam là khoảng 30 triệu người dùng với hơn 30.000 lập trình viên được đào tạo và 10.000 người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ mỗi năm.

Fintech tuy phát triển thần tốc và tiện dụng cho người dùng nhưng lại làm các nhà làm luật đau đầu. “Các doanh nghiệp fintech phát triển nhanh hơn sự hoàn thiện của luật pháp nên có nhiều lúc các fintech hoạt động một thời gian thì chính phủ mới bắt đầu 'gõ cửa' và tìm hiểu xem họ đang làm gì, có phạm luật gì không”, ông Dũng nhận xét.
Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2016 (VEPF 2016) được Báo VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức ngày 24/11/2016 tại Hà Nội, với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Diễn đàn có sự tham gia của đại diện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản… và hơn 20 diễn giả là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành đến từ lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin trong nước và quốc tế.

Với hai chủ đề chính năm nay: Giải pháp thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công và khả năng liên thông các dịch vụ thanh toán tại Việt Nam và Cơ hội - thách thức với hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam trước làn sóng fintech, diễn đàn thường niên này là dịp các bên liên quan thảo luận, tìm kiếm giải pháp phối hợp hành động nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử phát triển, hướng tới mọi đối tượng trong xã hội có thể tiếp cận dễ dàng các dịch vụ tài chính.
--- Tư vấn kinh tế ---

-  Mobile : 0987732228

-  Y!M: taichinhthegioi

-  Skype : taichinhthegioi

-  Email :  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view itĐăng ký www.vondautu.com và www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2017Tag : fintech là gì, công nghệ fintech, ứng dụng fintech, fintech group, fintech pro, fintech Việt Nam, fintech ở Việt Nam, công ty fintech,fintech VietNam

 

Add comment


Security code
Refresh

Share on facebook