Mẹo tìm khách

Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước.

 
Bitcoin có thể sẽ trị giá 64.000 USD trong năm 2019.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Fundstrat Global Advisors của Wall Street – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường và đưa ra chiến lược – nói rằng tỷ lệ giữa giá Bitcoin và chi phí hòa vốn của thợ mỏ (P/BE) đã được chứng minh là “mức hỗ trợ dài hạn đáng tin cậy” cho đồng tiền điện tử hàng đầu và việc phát triển cơ sở hạ tầng khai thác ở hiện tại cùng tương lai sẽ “củng cố sự đánh giá giá Bitcoin vào cuối năm 2019”.

 
Phân tích kỹ thuật ngày 10/05: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, IOTA, EOS

Giá trị vốn hoá thị trường tiền mã hoá đã giảm sau những lời chỉ trích từ các nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet và Charlie Munger.

 
Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Đi thụt lùi

Mọi sự kỳ vọng bitcoin sẽ phá vỡ bức tường 10.000 USD, nay đã xa vời. Nếu như hôm qua bitcoin còn ‘chôn chân’ ở ngưỡng 9.300 USD, thì trong phiên giao dịch sáng nay (9/5) nó đã suy yếu xuống ngưỡng 9.100 USD.

 
Triển vọng giá dầu: Dầu dự kiến tăng giá nhờ đối đầu Mỹ - Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyết định có rời khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015 hay không và tái áp lệnh trừng phạt với Tehran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, vào ngày 12/5. Ông Trump cho rằng thỏa thuận có "nhiều lỗ hổng nghiêm trọng" và đề nghị các đồng minh châu Âu cùng tham gia sửa đổi.

 

 

Nếu Mỹ tái áp lệnh trừng phạt Iran, nguồn cung dầu thế giới sẽ bị thắt chặt. Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 tuyên bố Iran đã có kế hoạch đáp trả và Mỹ sẽ phải hối tiếc vì rút khỏi thỏa thuận.

 

Giá dầu thô trong những tuần gần đây được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nghiêng về khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân. Giá dầu thô WTI đạt mốc cao nhất 3,5 năm hôm 4/5. Giá dầu Brent tương lai tăng 1,25 USD, tương đương 1,7%, lên 74,87 USD/thùng.

 

Ngoài yếu tố địa chính trị, các nhà buôn dầu tiếp tục chú ý đến việc sản lượng dầu từ Mỹ đang tăng đều, một trong những yếu tố kéo tụt giá dầu.

 

Một số sự kiện có thể ảnh hưởng đến giá dầu trong tuần:

 

Ngày 8/5

 

Viện dầu khí Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung dầu của Mỹ

 

Ngày 9/5

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về trữ lượng xăng dầu

 

Ngày 10/5

 

Chính phủ Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về nguồn cung khí tự nhiên

 

Ngày 11/5

 

Công ty Baker Hughes của General Electric công bố số liệu hàng tuần về các dàn khoan dầu

 
«StartPrev12345678910NextEnd»