Lỗi tìm kiếm khách hàng

20 bí quyết bán hàng của doanh nhân Mỹ thành đạt

Làm thế nào để sản phẩm của mình nổi bật so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.?Nên hỏi khách hàng cái gì? Làm thế nào để tiến gần tới mục tiêu? Một số tác giả nổi tiếng của các loại sách và băng đĩa dạy bán hàng ở Mỹ sẽ trả lời những câu hỏi trên thông qua việc tiết lộ các bí

 
Vì khách hàng, nhờ khách hàng

Cách đây 10 năm, hãng Sainsbury còn là hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh. Triết lý kinh doanh mà người ta thường hay nghe được ở hãng này là "nhờ khách hàng và vì khách hàng". Có nghĩa là vì sống nhờ vào khách hàng nên phải lấy chất lượng phục vụ làm trọng.

 
Thu hút khách hàng nhờ thư điện tử

Khảo sát mới nhất ở các nước phát triển cho thấy, tính trung bình một doanh nghiệp gửi và nhận tổng cộng 90 thư điện tử mỗi ngày. Trong khi giao dịch thư tín điện tử được thực hiện với tốc độ chóng mặt, song hãy nhớ rằng, chúng cũng được áp dụng quy tắc tương tự như những nghi

 
Quy trình tuyển dụng tại các công ty nước ngoài

Trở thành nhân viên của các công ty nước ngoài là mơ ước của nhiều người. Quy trình tuyển dụng tại các công ty này có gì khác biệt và bạn phải chuẩn bị những gì để không bị loại ngay từ vòng đầu?

Phỏng vấn có thể được thực hiện theo nhiều kiểu, như:

 
Năm sai lầm lớn nhất trong kinh doanh

Chất lượng kém

Một khi chất lượng sản phẩm bị khách hàng đánh giá thấp thì doanh nghiệp (DN) khó có thể thay đổi được tiếng xấu này, tức là DN khó có cơ hội để trụ vững và phát triển. Như vậy, chất lượng thật sự là yếu tố sống còn đối với DN.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»