Hỗ trợ doanh nghiệp

5 công cụ duy trì sự sáng tạo

Khởi nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo. Tuy nhiên, như bất kỳ công ty nào khác, các công ty vừa đi vào hoạt động kinh doanh cũng rất dễ bị cuốn vào những công việc cụ thể hằng ngày mà đánh mất sức sáng tạo – vốn là nét khác biệt định vị thương hiệu cho công ty trong những ngày đầu.

Các công ty phát triển đã duy trì sự sáng tạo ra sao? Sau đây là vài kinh nghiệm mà các công ty công nghệ - những đơn vị được xem là đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo đã áp dụng. Năm biện pháp sau đây sẽ giúp duy trì tinh thần sáng tạo luôn mạnh mẽ trong đội ngũ nhân viên công ty.

 
Để kinh doanh nhỏ thành công

Kinh doanh nhỏ là một phần quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Tuy nhiên, tôi thấy ở Việt Nam mô hình kinh doanh nhỏ chưa được quan tâm đúng mức. Cả hệ thống giáo dục lẫn hệ thống ngân hàng đều có vẻ như chưa khuyến khích những người trẻ tuổi có năng khiếu kinh doanh khởi nghiệp và triển khai các dự án nhỏ.


Ở Việt Nam, sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm được việc làm. Nhiều người được gia đình cho tiền mua một vị trí trong các cơ quan nhà nước (câu chuyện phải trả tiền để có việc làm chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người Mỹ thấy sốc!).

 
Các công ty lớn như Amazon sử dụng Big Data cho dịch vụ khách hàng như thế nào?
Các doanh nghiệp hiện nay đang ngồi trên các mỏ dữ liệu đáng giá ngàn vàng, nhưng rất ít trong số họ tận dụng chúng làm đòn bẩy để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sean Madden, giám đốc sáng tạo của công ty tư vấn dịch vụ, thiết kế và đổi mới Ziba, đã phân tích cách mà các công ty lớn như Amazon sử dụng Big Data.
 
Bí quyết thành công của Google

Nếu Google và Apple áp dụng những bí quyết này thành công, thì bạn cũng có thể.

Google mới tổ chức hội nghị các nhà phát triển I/O hàng năm của họ, và có vẻ như Google đã quyết định áp dụng cách tiếp cận giống Apple cho nhiều dịch vụ và sản phẩm của họ. Điều này tạo ra một cảm giác về sự hợp nhất trong phương cách hoạt động.
Google bắt đầu kết nối các dịch vụ khác nhau như bản đồ, tìm kiếm, ứng dụng di động và mạng lưới xã hội, tạo cảm giác nhất quán hơn về mặt giao diện và chức năng. Mỗi thiết bị sẽ gắn kết hơn để trở nên phù hợp với cuộc sống của bạn, dù là công việc hay riêng tư. Bỏ qua một cảnh báo trên điện thoại, và bạn sẽ không thấy nó xuất hiện trên máy tính bảng. Khi đi làm, chiếc điện thoại di động sẽ biết là bạn đang lái xe.

 
6 giai đoạn thành lập một công ty


Việc thành lập 1 công ty cũng như việc có một em bé vậy, bạn sẽ luôn phải chăm lo cho nó và bạn hoàn toàn không có đường lui.
Giai đoạn 1:
Ý tưởngChẳng có gì thú vị bằng giai đoạn trước khi đứa con của bạn ra đời. Bạn sẽ tha hồ tự do với những suy nghĩ tưởng tượng xem đứa con trong tương lai của mình sẽ ra sao. Và bạn cũng chưa có ý tưởng rõ ràng vể những khó khăn mà bạn sẽ vấp phải.
Giai đoạn 2: 

 
«StartPrev61626364656667686970NextEnd»